Menu
71, DT 743
Thống Nhất 2
Dĩ An
0949 311 119
0 Comments

Đồng hồ đo áp suất là gì? Chúng có những loại nào?

Đồng hồ đo áp suất là một thiết bị rất quen thuộc với những người hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp. Bên cạnh đó thì còn có khá nhiều người chưa hiểu về sản phẩm này và chúng có những loại nào? Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết và cụ thể nhất.

Đồng hồ đo áp suất là gì?

Tìm hiểu về đồng hồ đo áp suất

Tìm hiểu về đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất hay còn được gọi là áp kế. Chúng là một thiết bị để đo áp suất trong khí nén hay chất lỏng. Đây là thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp trên toàn thế giới.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và công nghệ thì sản phẩm đồng hồ áp suất này có thể còn đo được thông số áp suất và chân không một cách đơn giản và dễ dàng mà không cần đến những máy móc bất tiện và cồng kềnh. Đồng hồ đo áp hiện nay thường được thiết kế rất nhỏ gọn có thể bỏ túi và sử dụng bất cứ lúc nào.

Đồng hồ đo áp suất có những loại nào?

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ đo áp suất khác nhau và mỗi loại đều được thiết kế cho những mục đích khác nhau. Về cơ bản chúng gồm những loại như sau:

Đồng hồ đo áp có dầu

Loại đồng hồ này được sản xuất với mục đích chống va đập và rung lắc bởi chúng có thiết kế đặc trưng là chống sốc và chống rung. Nếu trong môi trường rung lắc mạnh nếu đồng hồ đo áp bình thường hoạt động thì chúng làm cho kim đồng hồ không được chính xác và ảnh hưởng đến công việc.

Loại đồng hồ đo áp có dầu

Loại đồng hồ đo áp có dầu

Loại đồng hồ này được sử dụng trong những nhà máy lọc dầu, ngành hóa chất hay những loại hóa chất năng lượng. Hoặc bất cứ nơi nào có sự va đập và rung lắc mạnh xảy ra.

Đồng hồ đo áp không dầu

Trái với loại đồng hồ đo áp có dầu thì đồng hồ không dầu được xem là loại đồng hồ cơ học bình thường. Chúng được sử dụng phổ biến để có thể đo áp suất khí, chân không hay nước. Đồng hồ được sử dụng trong những nhà máy lọc nước, thủy điện hay những cơ sở thực phẩm dược phẩm hay công nghệ sinh học.

Hiện nay, trên thị trường thì dòng sản phẩm này khá phổ biến và đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Loại sản phẩm này có thể đáp ứng nhu cầu lớn của người tiêu dùng. Thông thường chúng được cấu tạo bằng ống Bourdon gắn với mặt đồng hồ. Và thông thường chúng có 2 kiểu kết nối chính là kết nối chân sau và chân đứng.

Đồng hồ đo áp suất màng

Khác với hai mẫu đồng hồ ở trên loại đồng hồ này được cấu tạo có một lớp màng ngăn ở giữa ống Bourdon để có thể ngăn những tạp chất có thể bám vào ống dẫn khí từ đó làm nghẹt ống dẫn khí. Thiết bị này được sử dụng ở những nhà máy thủy điện hóa chất hay ở những nơi  có nguồn nước dầu hay nước có nhiều tạp chất.

Như vậy, có thể thấy Đồng hồ đo áp suất là rất cần thiết và quan trọng trong công nghiệp. Tùy từng lĩnh vực mà lựa chọn sản phẩm khác nhau cho phù hợp nhất. Nếu mọi người có nhu cầu mua đồng hồ hay đầu dò nhiệt độ pt100 thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *