Những nơi nên và không nên đặt máy phun sương tạo ẩm

Máy phun sương tạo ẩm là thiết bị làm mát thường được lựa chọn sử dụng vào các mùa hanh khô. Bởi máy giúp điều chỉnh độ ẩm căn phòng và tạo không gian thoáng mát để mọi người cảm thấy thư thái hơn. Tuy vậy, bạn đã biết những nơi nên và không nên đặt máy phun sương tạo ẩm chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Bật mí các nơi nên và không nên đặt máy phun sương tạo ẩm
Bật mí các nơi nên và không nên đặt máy phun sương tạo ẩm 

Các nơi nên đặt máy phun sương tạo ẩm 

Máy phun sương tạo ẩm nên đặt ở những nơi sau để đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng và tạo môi trường thoáng mát nhất. 

  • Trong phòng ngủ: Đặt máy trong phòng ngủ sẽ giúp da và cổ họng giữ ấm tối đa. Tuy vậy, bạn hãy đặt xa vị trí nằm ngủ vì nó ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 
  • Trong phòng khách: Bạn nên đặt may phun suong tao am gần trung tâm phòng khách. Bởi sẽ đảm bảo tốt hiệu quả tạo ẩm và làm mát không gian phòng khách để bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn. 
  • Trong văn phòng: Bạn hãy đặt máy ở giữa trung tâm của văn phòng để tạo ẩm tối đa. Còn nếu bạn sử dụng máy tạo ẩm mini thì hãy đặt trên bàn làm việc và không để gần các thiết bị điện tử nhé!
Bạn nên đặt máy phun sương tạo ẩm ở trung tâm phòng khách
Bạn nên đặt máy phun sương tạo ẩm ở trung tâm phòng khách

Các nơi không nên đặt máy phun sương tạo ẩm 

Bạn không nên đặt máy phun sương tạo ẩm ở các vị trí dưới đây. Bởi nó làm giảm hiệu quả làm mát của máy và dẫn tới các sự cố không đáng có. 

  • Cạnh cửa sổ, gần tường: Đây là nơi dễ đọng sương nên sẽ là môi trường thích hợp để nấm mốc phát triển. Do đó, bạn không nên đặt máy ở cạnh cửa sổ và gần tường nhé!
  • Gần cửa ra vào và quạt thông gió: Đây là những nơi xuất hiện nhiều luồng không khí. Nên nếu đặt máy tại khu vực này thì hơi nước sẽ thoát ra ngoài và dẫn đến suy giảm hiệu suất của máy. 
  • Gần các thiết bị điện tử: Các thiết bị điện tử khi tiếp xúc nhiều với hơi nước sẽ dễ xuất hiện tình trạng sự cố chập mạch về điện. Do đó, bạn hãy đặt máy phun sương tạo ẩm ra xa các thiết bị điện tử. 
  • Nơi thổi gió của điều hòa: Một số máy phun sương thường có cảm biến độ ẩm. Nên nếu bạn đặt máy ở vị trí thổi gió của điều hoà thì rất dễ gây sự cố. 
  • Gần sàn nhà: Đặt máy phun sương ở gần sàn nhà sẽ khiến hơi nước đi xuống và dẫn đến tình trạng sàn nhà bị ẩm ướt. Do đó, để tránh tình trạng này, bạn hãy đặt máy cách sàn nhà tối thiểu 30 cm nhé!
Bạn không nên đặt máy phun sương tạo ẩm canh cửa sổ
Bạn không nên đặt máy phun sương tạo ẩm canh cửa sổ 

Trên đây đã chia sẻ các nơi nên và không nên đặt máy phun sương tạo ẩm. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn được vị trí lý tưởng để đặt máy. Từ đó mang lại hiệu quả tạo ẩm tối đa và giúp các thành viên trong nhà cảm thấy thư thái hơn. 

Trường hợp bạn vẫn chưa biết cách sử dụng máy phun sương thì hãy liên hệ với chúng tôi theo mayphunsuonggiatot.vn để được các nhân viên tại đây tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous post Sản xuất màng Bopp làm từ chất liệu gì? Các loại màng Bopp hiện nay
Next post Giá thép hình V hôm nay và các đặc tính nổi bật