Những vấn đề cần nắm rõ để lựa chọn van điện từ SMC phù hợp

Trong các hệ thống khí nén hiện nay, van điện từ là một bộ phận được sử dụng rất phổ biến. Đây là thiết bị có nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của hệ thống này. Hiện nay có rất nhiều loại van điện từ khác nhau. Vậy khi lựa chọn van điện từ SMC thì cần lưu ý những điều gì để lựa chọn loại phù hợp? Mọi người hãy cùng tìm hiểu rõ qua thông tin sau.

Có nhiều vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn van điện từ SMC
Có nhiều vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn van điện từ SMC

Lựa chọn van điện từ SMC phù hợp với chất sử dụng

Van điện từ của thương hiệu SMC là một trong những dòng sản phẩm nổi bật đến từ nhà sản xuất này. Các dòng van của thương hiệu này vô cùng đa dạng và được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như đồng, thép không gỉ và nhựa cao cấp…

Vậy nên khi lựa chọn dòng van điện từ này thì cần chú ý loại phù hợp cho những chất truyền dẫn sử dụng. Mỗi một loại van sẽ sử dụng được cho từng lưu chất khác nhau. Để đảm bảo an toàn, độ bền cho thiết bị thì cần tìm hiểu kỹ lưu chất nào phù hợp với loại van điện từ mà SMC cung cấp.

Chú ý đến áp suất của van điện từ SMC

Mỗi loại van sẽ có khả năng chịu áp suất khác nhau
Mỗi loại van sẽ có khả năng chịu áp suất khác nhau

Trong hệ thống khí nén của mỗi đơn vị sẽ có áp suất hệ thống riêng biệt. Việc lựa chọn loại van điện từ của SMC cũng cần lưu ý về điều này. Nên chọn loại van có khả năng chịu được áp suất tối đa của hệ thống và sử dụng phù hợp để tránh xảy ra sự cố.

Khi lựa chọn loại van có áp suất không phù hợp với hệ thống sẽ khiến cho van bị hỏng, không hoạt động và gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm. Trên mỗi van sẽ có các thông số rõ ràng về áp suất chi tiết mà mọi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng để có sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn không biết nên lựa chọn loại nào có áp suất phù hợp với hệ thống, có thể nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ. Như vậy sẽ có được loại van điện từ tốt nhất cho hệ thống, phát huy tác dụng của van trong quá trình sử dụng.

Chọn van điện từ SMC đúng kích cỡ

Chú ý đến kích cỡ của van điện từ sao cho phù hợp với đường ống
Chú ý đến kích cỡ của van điện từ sao cho phù hợp với đường ống

Mỗi một loại van điện từ SMC sẽ có những kích cỡ riêng biệt để mang lại sự lựa chọn phù hợp với từng hệ thống. Chính vì vậy, khi lựa chọn van mọi người cũng cần quan tâm đến điều này để có được kích cỡ tương ứng với đường ống lắp đặt van.

Mỗi một hệ thống khí nén sẽ có các kích thước đường ống riêng. Do đó, cần xác định điều này rõ ràng để khi mua và sử dụng loại van điện từ phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các loại van cũng như muốn tư vấn thêm về van điện từ SMC, hãy tham khảo tại Hydro-Tek Việt Nam, đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm của SMC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous post Xưởng may in túi vải theo yêu cầu chất lượng tại Tp. Hồ Chí Minh
Next post Nên mua cửa phòng ngủ ở đâu chất lượng giá tốt?